Trà vinh: Công tác chuẩn bị hướng đến khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương Sen Từ Bi” lần thứ I – năm 2019, tại chùa Phổ Quang.

Với mong muốn gieo mầm lòng Từ bi và trí tuệ của đạo Phật cho các em thanh thiếu niên vào dịp hè, tại chùa Phổ Quang (trụ sở văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Tiểu Cần), Ấp Trinh phụ, xã Long Thời, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, Phối hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Trà vinh tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương sen Từ bi” diễn ra trong 03 ngày với số lượng 150 em khóa sinh có độ tuổi từ 15-25 đăng ký tham dự.

Một tháng trước, chư Tôn đức trong Ban tổ chức khóa tu và các anh chị huynh trưởng Gia đình Phật tử (GĐPT) tỉnh nhà đã tâm huyết chung tay đồng triển khai phiên họp, rà soát lại kế hoạch xây dựng mô hình một sân chơi bổ ích dành cho các em thanh thiếu niên, điều phối, phân công nhân sự đảm nhận các nhiệm vụ vị trí quan trọng phục vụ khóa tu với sự chủ trì phiên họp của huynh trưởng Long Chấn (Phạm Thị Tiếng) – Trưởng ban GĐPT, Phó ban tổ chức khóa tu mùa hè “Hương Sen Từ Bi” lần thứ I.

 Khóa tu tuổi trẻ Phật giáo sẽ chính thức khai mạc và khởi động vào ngày 14/07/2019, với những nội dung phong phú, đa dạng và đặc sắc dành cho các em trong suốt 03 ngày (4-16/07/2019). Đây là một sân chơi bổ ích với các hoạt động nổi bật – điển hình theo kế hoạch như sau:

– Ngày thứ nhất: Sau giờ tập hợp khóa sinh, các em được Ban tổ chức chia nhóm ra thành từng chúng khác nhau và triển khai nội quy khóa tu. Sau đó, các em được chư Tôn đức và các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn diễn tập đội hình để chuẩn bị cho khóa tu mùa hè chính thức khai mạc; các em được giao lưu làm quen cùng các bạn khóa sinh mới và tham gia trò chơi; tụng kinh, thực tập thiền hành; thi hóa trang với chủ đề “Bảo vệ môi trường” và thắp nến tri ân…

-Ngày thứ hai: Các em khóa sinh được nghe chư Tôn đức thuyết giảng; tham dự thi cắm hoa và viết cảm tưởng; thi kiến thức Phật pháp; đốt lửa trại và văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ thời đại 4.0“.

– Ngày thứ ba; Ban tổ chức triển khai cho các em chụp hình lưu niệm; giao lưu và chia sẻ những khoảnh khắc kỷ niệm tu học bên nhau trong 03 ngày. cuối cùng, các em tham dự lễ bế mạc khóa tu mùa hè “Hương Sen Từ Bi” lần thứ I – năm 2019.

Tại buổi lễ bế mạc, Ban tổ chức sẽ tổng kết khóa tu và khen thưởng cá nhân các bạn khóa sinh và đồng đội tập thể đã hoàn thành tốt khóa tu. Sau buổi khai mạc, các em sẽ tham gia trò chơi phiên chợ quê hương là nhịp cầu kết

Vào sáng ngày 8/07/2019 (nhằm 06/6/ năm Kỷ Hợi), thời tiết khắc nghiệt với cái nắng, mưa thất thời của đất trời nhưng chư Tôn đức trong bổn tự đã phối hợp cùng các anh chị huynh trưởng; các em khóa sinh “GĐPT Tịnh Quang” của chùa Phổ Quang chung tay nổ lực, hăng hái hoàn thành các công đoạn cuối của công tác tổ chức như: Treo băng rôn, trang trí lễ đài, chấp tác tổng vệ sinh sân chùa…

Đến thời điểm hiện tại, Khâu chuẩn bị cho khóa tu đã dần hoàn thiện và sẵn sàng chào đón các em khóa sinh từ bốn phương hội tụ về – với mong muốn của BTC khóa tu là: Tạo dựng sân chơi bổ ích, lành mạnh, hướng thiện cho các em; tạo dựng niềm tin và hy vọng về lối sống lành mạnh nhằm bảo tồn giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc – tin rằng khóa tu diễn ra thành công tốt đẹp và đọng lại những kỉ niệm đẹp khó phai trong lòng BTC và các em khóa sinh sau khi khóa tu kết thúc. Là một khóa tu được xem như ngôi nhà chung Phật Pháp sẽ mãi mãi khó phai đối với các em trong suốt thời gian tu tập và sống lục hòa trong một đại gia đình giữa chốn thiền môn thanh tịnh đầy mầu nhiệm thiêng liêng.

Giới thiệu vài hình ảnh công tác chuẩn bị tại khóa tu mùa hè:

 Tin và ảnh: CTV Pháp Trí.