Kiên Giang: Chùa Bửu Khánh tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2563

PSO – Sáng ngày 16/8/2019 (nhằm 16/7/Kỷ Hợi), Đại lễ Vu lan “Tri ân & báo hiếu”đã được chùa Bửu Khánh, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tổ chức trang nghiêm và trọng thể.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Huyền Thông – Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT.Thích Minh Tông – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; HT.Danh Đổng – UV Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn thiền đức Tăng, Ni Thường trực BTS tỉnh, Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất và đông đảo Phật tử vân tập  tham dự.

Đến tham dự tại buổi lễ còn có các vị lãnh đạo đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, Ủy ban MTTQVN TP.Rạch Giá và địa phương.

Chư Tôn đức chứng minh

Đại diện chính quyền tham dự lễ

Trước khi bắt đầu buổi lễ, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, các Phật tử đã tụng kinh Vu lan báo hiếu để hồi hướng công đức cho cha mẹ nhân dịp lễ Vu lan.

Quý thầy và Phật tử tụng Kinh Vu lan

Mở đầu buổi lễ, các Phật tử chùa Bửu Khánh có những lẵng hoa tươi thắm dâng lên cúng dường và mừng khánh tuế chư Tôn đức thêm một tuổi đạo.

Trong không gian ấm áp, thanh tịnh, những đóa hoa hồng nhằm tri ân hai đấng sinh thành lần lượt cài trên ngực áo của tất cả đại chúng có mặt trong buổi lễ. Cảm nhận về mùa Vu lan báo hiếu còn là những giai điệu, tiếng hát ngợi ca về ân cha nghĩa mẹ của các ca sĩ Phật tử.

Tiếp đó, các Phật tử thành kính dâng lên những pháp y ca sa cúng dường, mừng chư Tôn đức Tăng Ni tăng thêm hạ lạp sau 3 tháng an cư kiết hạ.

HT. Thích Huyền Thông ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ HT.Thích Huyền Thông tán thán công đức của hàng phật tử tại gia đã tỏ rõ lòng hiếu đạo đối với ông bà cha mẹ, cúng dường lên chư Tôn đức Tăng Ni nhân mùa tự tứ, lòng thành của quý vị đã tạo được phước báo hồi hướng công đức này đến ông bà cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, người quá vãng được siêu sanh lạc quốc.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Phật tử chùa Bửu Khánh dâng hoa cúng dường

Phật tử đọc cảm niệm Vu lan

Nghi thức cài hoa hồng

Phật tử tác bạch dâng pháp y

Tin, ảnh: Minh Triết

EnglishTiếng Việt