Bạc Liêu: Khóa tu mùa hè “Hạt giống Từ bi” lần 3 tại chùa Giác Hoa

Nhằm tạo sân chơi đậm tính nhân văn cho các em thanh thiếu niên vào dịp hè, từ ngày 10 – 12/6/2019 (nhằm ngày 08 – 10/5/Kỷ Hợi), tại chùa Giác Hoa, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bạc Liêu phối hợp với chùa Giác Hoa long trọng tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Hạt giống Từ bi” lần thứ 3 với sự tham dự tu học của gần 700 khóa sinh trong và ngoài tỉnh.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc vào chiều ngày 10/6/2019 (08/4/Kỷ Hợi) có sự hiện diện của: TT. Thích Giác Nghi – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; TT. Thích Phước Chí – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban BTS, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh kiêm Hiệu trưởng Trường Cao Trung Phật học tỉnh; TT. Thích Phước Châu – UVTT BTS, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng Ban Tổ chức; TT. Thích Giác Nhựt – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lợi; SC. Thích Nữ Nghiêm Thành – Trụ trì chùa Giác Hoa, Phó Trưởng Ban Tổ chức cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Về phía quý lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Thanh Tuấn – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Vĩnh Lợi cùng quý lãnh đạo các phòng ban huyện, lãnh đạo chính quyền sở tại.

Trong 03 ngày của khóa tu, khóa sinh thực hành nhiều nội dung: Tụng kinh, tọa thiền, Pháp thoại, văn nghệ – nét đẹp người con Phật, biểu diễn thời trang áo lam, đốt lửa trại, trang trí báo tường, trò chơi dân gian, thắp nến tri ân, phiên chợ quê hương… Các em được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, giao lưu, học hỏi với nhiều người bạn mới. Từ đó, các em đã rèn luyện ý thức tự giác, kỷ luật, học được cách ứng xử thể hiện tình đoàn kết, hòa đồng với bạn bè.

Để khích lệ tinh thần các khóa sinh, kết thúc khóa tu, Ban Tổ chức đã tặng nhiều phần quà cho các em đạt giải ở các phần thi Văn nghệ, Trang trí báo tường, Tô tranh Phật và khen thưởng các bạn Tình nguyện viên đã nỗ lực hỗ trợ Ban Tổ chức hướng dẫn các khóa sinh trong suốt những ngày tu tập, góp phần tạo nên sự thành công của khóa tu.

Khóa tu mùa hè giúp cho các bạn trẻ được vun bồi kiến thức và đạo đức Phật giáo, qua đó nhận thức được giá trị cuộc sống, để các em biết sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội, sống hội nhập với văn hóa hiện đại mà không lãng quên truyền thống cha ông.

Khóa tu khép lại trong bồi hồi, xúc động. Các khóa sinh đã dành cho nhau những cái ôm thật chặt, những ánh mắt tiếc nuối, những giọt nước mắt lưu luyến thay cho lời chia tay và tin chắc rằng từ đây trong lòng các khóa sinh sẽ nhớ mãi tình bạn tươi đẹp, nhớ hoài lời giảng của quý Thầy, quý Sư Cô, tâm trí sẽ khắc sâu những buổi sinh hoạt vui chơi đầy ý nghĩa tại ngôi chùa Giác Hoa này.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu