Sóc Trăng: Chùa Vĩnh Phước khánh thành cầu giao thông tại huyện Mỹ Xuyên

Sáng ngày 27/09/2019, Đại đức Thích Định Hương – Trụ trì chùa Vĩnh Phước (xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), kết hợp với nhóm Tuệ Tâm VH, TP. Hồ Chí Minh tiến hành lễ cắt băng khánh thành cầu Ngọc An tại ấp Hòa Thọ, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự lễ khánh thành cầu Ngọc An có: Đại đức Thích Định Hương – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ông Lâm Hal – Phó Chủ tịch UBMTTQVN Huyện Mỹ Xuyên; ông Trịnh Thanh Phong – Phó Bí thư, Chủ tịch UBNN xã Ngọc Đông; bà Đào Thị Lòng – Chủ tịch UBMTTQVN xã Ngọc Đông; ông Phạm Quốc Lâm đại diện nhà tài trợ, ông Mai Chiến Thiện đại diện nhóm Tuệ Tâm cùng các thành viên Bác Sĩ Nhà Đất tại TP. HCM và đông đảo bà con nhân dân tại địa phương.

Cầu Ngọc An, dài 30m, rộng 2.8m, trọng tải 2.5T

Cầu Ngọc An có chiều dài 30m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn phục vụ cho hơn 400 hộ dân sinh sống lân cận. Tổng kinh phí xây cầu là 155 triệu đồng, nhân dân địa phương đóng góp 30 triệu đồng và Bác sĩ Nhà Đất (TPHCM) tài trợ 125 triệu đồng.

Cầu Ngọc An mới xây dựng thay thế cho cây cầu khỉ đã bắt qua từ rất lâu, cây tre bắc ngang và những cây tre cắm làm trụ cầu đều cũng đã rất cũ yếu, mà hàng ngày vẫn phải phục vụ cho 150 em học sinh đi học và rất nhiều người qua lại. Người dân hai bên bờ sông muốn qua lại bằng xe gắn máy thì phải đi vòng rất xa mới qua được kênh này. Mỗi khi cần phải qua, mọi người đều lo âu, sợ hãi vì cây cầu rất yếu, nhỏ bé, rung lắc theo từng bước chân.

Thấu hiểu với nỗi vất vả lo lắng của người dân và các cháu học sinh nơi đây. Đại đức Thích Định Hương đã nhờ nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH vận động nhóm Bác Sĩ Nhà Đất tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ xây dựng cây cầu mới, mong đỡ được phần nào sự khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Trong buổi lễ Đại Đức Thích Định Hương cũng đã có lời cám ơn nhà tài trợ và nhóm Tuệ Tâm VH, cám ơn quý cấp lãnh đạo và nhân dân địa phương đã tích cực tham gia thi công với đội thiện nguyện xây cầu chùa Vĩnh Phước.

Đại đức Thích Định Hương, phát biểu

Buổi lễ diễn ra trong niềm vui mừng và hạnh phúc của nhân dân địa phương, vì từ nay bà con trong vùng đã có cây cầu mới để đi lại, an toàn hơn, rộng rãi hơn, thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Sau cùng, là lễ cắt băng khánh thành, Thông lưu cầu Ngọc An cho nhân dân địa phương quản lý, sử dụng.

Sau đây là một số hình ảnh xây dựng và khánh thành cầu Ngọc An:

Hình ảnh thi công cầu Ngọc An

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Sóc Trăng

EnglishTiếng Việt