Sóc Trăng: Chùa Phổ Quang tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo và phóng sanh trên sông Hậu

PSO – Ca dao Việt Nam có câu: “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” hay “lá lành đùm lá rách”, tinh thần này rất phù hợp với đạo lý nhà Phật, đó là “cứu khổ – ban vui” vì chúng sanh ta phục vụVới tinh thần ấy, sáng ngày 01/10/2019 Đại đức Thích Trung Hữu – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Trụ trì chùa Phổ Quang (phường 6, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) người sáng lập Hội Từ thiện “Hoa sen” chùa Phổ Quang đã hướng dẫn các nhà hảo tâm, quý Phật tử đến trao tặng 200 phần quà cho các em học sinh Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại 2 trường Tiểu học Ba Trinh và Trinh Phú thuộc huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Tham dự buổi tặng quà có đại diện chính quyền địa phương của 2 xã Ba Trinh và Trinh Phú, quý Thầy cô giáo, các nhà hảo tâm, quý Phật tử và 200 em học sinh tham dự.

Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 5 cuốn tập, 5 cây viết cho các em học sinh, nhằm chia sẻ với các phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt phần nào vất vả vì cái ăn, sự học của con cái.

Đại đức Thích Trung Hữu gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để các thành viên trong Hội trao những phần quà ý nghĩa đến tận tay các em học sinh. Đại đức cũng tán thán công đức các nhà hảo tâm, quý Phật tử đã nhiệt tình đóng góp tài vật, công sức để Hội từ thiện “Hoa sen” hoạt động hiệu quả và tích cực. Cầu nguyện chư Phật gia hộ mọi người luôn bình an, hạnh phúc, sống an lạc dưới ánh từ quang của chư Phật.

Dịp này đoàn cũng tổ chức lễ phóng sanh 300 kg cá ra sông Hậu, góp phần tái tạo nguồn thủy sản thiên nhiên, bảo vệ môi trường, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, bởi vì mỗi chúng sanh đều có Phật tánh bình đẳng, quý trọng sinh mạng chúng sanh tức là trân trọng sinh mạng của chính mình vậy. Được biết Hội từ thiện “Hoa sen” mỗi tháng đều tổ chức tặng quà và phóng sanh thả vật để cầu phúc cầu thọ cho bá tánh Phật tử xa gần.

Tổng giá trị của quà và phóng sanh lần này là trên 50 triệu đồng, góp phần trang nghiêm Phật sự về phúc lợi xã hội của Phật giáo tỉnh Sóc Trăng.

Thích Tâm Thành

EnglishTiếng Việt